Triệu chứng viêm đường hô hấp trên trên ở trẻ em bố mẹ cần lưu ý

Triệu chứng viêm đường hô hấp trên ở trẻ em thường gặp là gì? Viêm đường hô hấp trên là một chứng bệnh hô hấp thường gặp hàng năm, hay tái phát. Bệnh gây những biến chứng nghiêm trọng nếu không được phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Sau đây là những phân tích về triệu chứng viêm đường hô hấp trên ở trẻ em giúp các bậc phụ huynh nhận biết và tìm cách chữa trị hiệu quả cho trẻ.

Triệu chứng viêm đường hô hấp trên, cách điều trị bệnh

Triệu chứng viêm đường hô hấp trên:

Sốt là biểu hiện đầu tiên của viêm đường hô hấp trên. Trẻ thường sốt cao thành cơn và thân nhiệt từ 39 độ C trở lên.

Xem thêm:

Những triệu chứng viêm đường hô hấp trên chủ yếu bao gồm: sốt cao, hắt hơi, sổ mũi, chảy mũi, ngạt mũi, tắc mũi, đau rát họng, ho, khàn tiếng, lạc tiếng, giọng mũi, khản đặc có khi mất tiếng, mệt mỏi, đau đầu, đau mỏi cơ khớp. Bệnh viêm đường hô hấp trên chuyển sang đường hô hấp dưới nếu không được điều trị kịp thời.

Ho báo hiệu triệu chứng viêm đường hô hấp trên bắt đầu suy yếu. Triệu chứng ho về cơ bản là để tống khứ vi khuẩn ra khỏi cơ thể. Ho là biểu hiện có lợi,  nhưng bố mẹ cần kiểm soát triệu chứng này. Ho kéo dài sẽ khiến trẻ bị mệt mỏi, chán ăn và nôn trớ.

Khó thở là triệu chứng viêm đường hô hấp trên đặc thù nhất trẻ bị khó thở trong trường hợp bị viêm thanh quản, viêm họng. Đây là một triệu chứng nguy hiểm, trẻ hít mạnh và thở ra khò khè.

Điều trị bệnh viêm đường hô hấp trên như thế nào?

Cho đến nay,  để điều trị bệnh viêm đường hô hấp trên đã có nhiều phương pháp điều trị. Nhưng vì chủ yếu là do virus gây ra nên tất cả những phương pháp đó đều là những phương pháp điều trị triệu chứng viêm đường hô hấp trên mà chưa có điều trị căn nguyên.

Một số thuốc thường dùng là: thuốc giảm đau, hạ sốt, chống viêm nhằm ngăn chặn sốt quá cao và tai biến co giật do sốt cao. Bên cạnh đó có thể dùng thuốc kháng histamin nhằm ngăn chặn giải phóng quá nhiều chất trung gian hóa học gây viêm do cơ chế phản ứng đôi khi là quá mức. Còn lại là dựa vào sức đề kháng của người bệnh và chờ cho đến khi cơ thể tự đào thải virus.

Trên đây là những triệu chứng viêm đường hô hấp trên phổ biến thường gặp ở trẻ. Bố mẹ cần phát hiện sớm , điều trị kịp thời tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. Chúc sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *