Tác dụng của bài thuốc đông y hà thủ ô giúp đen tóc, khỏe xương

Hà thủ ô có tác dụng trị các bệnh lý như bệnh rụng tóc, tóc bạc sớm, chữa đau lưng, yếu khớp gối, yêu cơ,… Ngoài ra, hà thủ ô còn giúp chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch và giúp nhuận trường tốt hơn. Dưới đây là Hà thủ ô- bài thuốc đông y giúp đen tóc, khỏe xương bạn tham khảo qua.

Bài thuốc chữa thần kinh suy nhược, ăn uống khó tiêu dành cho người già yếu, trong đó hà thủ ô là vị thuốc chính: 10g hà thủ ô, 5g táo đen, 2g thanh bì, 3g trần bì, 3g sinh khương, 2g cam thảo, 600ml nước. Tất cả đem sắc đến khi còn khoảng 200ml, uống ba lần trong ngày.

Tác dụng của bài thuốc đông y hà thủ ô giúp đen tóc
Tác dụng của bài thuốc đông y hà thủ ô giúp đen tóc

Tác dụng của bài thuốc đông y hà thủ ô giúp đen tóc, khỏe xương

+ 600g hà thủ ô đỏ, 600g hà thủ ô trắng ngâm với nước vo gạo bốn ngày đêm, cạo bỏ vỏ. Đậu đen đãi sạch, cho một lượt hà thủ ô, một lượt đậu đen vào chõ, đồ chín rồi bỏ đậu lấy hà thủ ô phơi khô, rồi lại đồ. Tiếp tục làm như vậy chín lần rồi lấy hà thủ ô sấy khô, tán bột. Việc này nhằm tận dụng chất antycyanidin trong đậu đen để giảm tính chát và gây táo bón trong hà thủ ô.

+ 600g xích phục linh và 600g bạch phục linh, cạo vỏ, tán bột, đãi với nước trong đến khi sạch, lọc lấy bột lắng, nắm lại, tẩm với sữa mẹ rồi phơi khô.

+ 320g ngưu tất tầm rượu khoảng một ngày, thái mỏng, đồ cùng hà thủ ô với đậu đen vào ba lần đồ cuối.

+ 320g đương quy, 320g câu kỷ tẩm rượu, phơi khô, 320g thỏ ty tử tẩm rượu giã nát, phơi khô.

+ 100g bổ cốt chi trộn với vừng đen, sao khô đến lúc thấy mùi thơm.

Sau khi chế biến xong, giã nát, trộn đều các vị thuốc trên, cho thêm mật ong rồi vo thành viên 0,5g, chia thành ba lần uống trong ngày, mỗi lần 50 viên. Người dùng nên uống thuốc buổi sáng bằng rượu, trưa uống với nước gừng, tối dùng với nước muối.

Bài trên nói về Tác dụng của bài thuốc đông y hà thủ ô giúp đen tóc, khỏe xương. Hy vọng bài viết đã đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *