Những triệu chứng tụt huyết áp dễ nhận biết bạn không nên bỏ qua

Huyết áp thấp hay còn gọi là tụt huyết áp được chẩn đoán khi chỉ số huyết áp đo được vào khoảng 90/60 hoặc thấp hơn. Những triệu chứng tụt huyết áp dễ nhận biết là gì? Cùng chuyên mục bệnh tuần hoàn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những triệu chứng tụt huyết áp thường gặp dễ nhận biết

Dưới đây là những triệu chứng tụt huyết áp cảnh báo khi bạn bị huyết áp thấp, bạn nên lưu ý:

Hoa mắt, chóng mặt

Một trong những triệu chứng tụt huyết áp dễ thấy nhất báo hiệu cơn tụt huyết áp đến là hoa mắt, chóng mặt, cảm giác như mọi vật thể đang xoay tròn xung quanh không thể kiểm soát. Người bệnh cần nằm nghỉ ngay (nằm đầu thấp), tránh ngồi dậy hoặc thay đổi tư thế đột ngột.

triệu chứng tụt huyết áp
Triệu chứng tụt huyết áp biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, cảm giác như mọi vật thể đang xoay tròn xung quanh không thể kiểm soát

Xem thêm:

Thở dốc, tim đập nhanh

Người bị tụt huyết áp còn có cảm giác tim đập nhanh, thở dốc. Lúc này, cách tốt nhất là nên tìm chỗ ngồi xuống và nghỉ ngơi, cho đến khi huyết áp và thị lực trở lại bình thường.

Buồn nôn, buồn vệ sinh liên tục

Buồn nôn, buồn vệ sinh liên tục là các triệu chứng tụt huyết áp. Khi cơn tụt huyết áp sắp đến, người bệnh còn có cảm giác buồn nôn và muốn đi vệ sinh liên tục. Biện pháp khắc phục hiệu quả là nhấm nháp một ít nước chanh để kiềm chế cảm giác buồn nôn.

Ngất xỉu

Ngất xỉu là một dấu hiệu của tụt huyết áp. Tình trạng này thường xảy ra sau khi bạn có cảm giác chóng mặt và mất thăng bằng cơ thể.

Mệt mỏi

Mệt mỏi, yếu ớt, cảm giác bủn rủn chân tay và không thể di chuyển là triệu chứng tụt huyết áp phổ biến của huyết áp thấp. Trong trường hợp này, ăn hoa quả tươi sẽ giúp tăng cường năng lượng, giảm cảm giác mệt mỏi.

triệu chứng tụt huyết áp
Mệt mỏi, yếu ớt, cảm giác bủn rủn chân tay và không thể di chuyển là triệu chứng tụt huyết áp phổ biến

Da lạnh đột ngột

Da lạnh đột ngột là triệu chứng tụt huyết áp thường thấy. Khi huyết áp giảm đột ngột, bạn bắt đầu cảm thấy lạnh và run. Nguyên nhân là do cơ thể bạn không thể duy trì việc cung cấp đủ máu và oxy tới da.

Da tái xanh

Huyết áp giảm, do không được cung cấp đủ máu và ô-xy, dẫn đến da người bệnh tái nhợt đi trông thấy. Trong trường hợp huyết áp của xuống quá thấp sẽ gây cản trở hoạt động của tim và não, dẫn đến triệu chứng khó thở.

Qua bài viết đấy các triệu chứng tụt huyết áp thường gặp là gì rồi đúng không. Khi gặp những triệu chứng này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị kịp thời. Chúc sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *