Những đồ uống làm mất nước gây hại cho cơ thể

   Nước vốn quan trọng trong cuộc sống, nhưng không phải loại nước nào cũng tốt cho sức khỏe. Có nhiều đồ uống làm mất nước mà bạn không hề hay biết. Nếu uống bia hay nước ngọt vào thời tiết nắng nóng, bạn không những không giải tỏa được cơn khát, mà còn khiến cơ thể mất nước.

   Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các loại đồ uống làm mất nước gây hại đến sức khỏe của bạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được thức uống hàng ngày vừa tốt cho sức khỏe của mình, vừa giải khát tốt nhất trong mùa hè nóng bức.

Những đồ uống làm mất nước bao gồm

Nước ngọt

   Nghiên cứu mới phát hiện rằng uống nước ngọt giải khát chỉ thực sự làm cơ thể mất nước thêm, tổn thương đến thận trong những người thường xuyên uống nước ngọt giải khát.

Nước ngọt là loại đồ uống làm mất nước
Nước ngọt là loại đồ uống làm mất nước

   Các loại nước ngọt có ga có chứa nhiều phốt pho gần như không có tác dụng trong việc bổ sung nước cho cơ thể. Trái lại, uống nước có ga làm giảm nhu cầu uống nước của cơ thể, khiến cơ thể càng mất nước hơn.

   Thêm đó, loại thức uống này có khá nhiều hóa chất gây hại cho sức khỏe, chúng làm tăng tốc độ lão hóa, làm tổn hại xương, gây tổn hại gan, gây đầy hơi, làm hỏng men răng, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nếu bạn muốn uống loại nước có vị ngọt mát, nên chọn nước trái cây tươi.

Nước đá lạnh

   Uống nước lạnh khi trời nóng mang lại một cảm giác rất sảng khoái. Tuy nhiên, một cốc nước đá lạnh là nguy cơ gây nên các bệnh như viêm họng, viêm mũi dị ứng, suyễn, thấp khớp, huyết áp.

Rượu bia

   Bia là thức uống được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Một ly bia lạnh có vẻ rất hấp dẫn khi trời nóng vì cồn là chất lợi tiểu, làm tăng bài tiết nước tiểu, gây mất nước. Nếu phải uống rượu bia, bạn nên uống kèm với nước. Uống một ngụm nước sau một ngụm rượu có thể giúp đỡ mất nước hơn.

Cà phê và trà

   Hương vị thơm ngon của cà phê thực sự rất khó cưỡng lại. Song, caffeine lại làm tăng nguy cơ mất nước. Nếu bạn thường xuyên uống các loại nước có chứa caffeine như trà và cà phê, lượng nước bạn hấp thu có thể ổn định.

Cà phê cũng là đồ uống làm mất nước
Cà phê cũng là đồ uống làm mất nước

   Nhưng nếu bạn không thường xuyên uống loại này, vào ngày nóng, chúng sẽ tạo nên tác dụng phụ rõ rệt. Bạn cũng nên hạn chế uống cà phê, trà vào những buổi chiều nóng bức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *