Một số triệu chứng của bệnh viêm xoang sớm thường gặp bạn nên biết

Triệu chứng viêm xoang khá giống những biểu hiện của bệnh cảm cúm thường gặp, nên người bệnh dễ phớt lờ, đến khi phát hiện thì có thể đã thành viêm xoang mãn tính, rất khó điều trị. Vậy những triệu chứng của bệnh viêm xoang sớm là gì? Cùng chuyên mục bệnh hô hấp tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những triệu chứng của bệnh viêm xoang thường gặp

Hắt hơi liên tục, nhiều lần

Đối với cảm cúm thông thường, thường hắt hơi chỉ xảy ra bởi ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường nhưng đối với viêm xoang thì tình trạng hắt hơi sẽ diễn ra liên tục, kéo dài. Cơn hắt hơi do viêm xoang xảy ra khi người bệnh tiếp xúc với những chất gây dị ứng như khói bụi, phấn hoa, mùi hóa chất,… Thường xuyên có cảm giác ngứa mũi và cảm giác nóng rát niêm mạc mũi sau mỗi cái hắt hơi. Đây là triệu chứng của bệnh viêm xoang  bạn nên lưu ý.

triệu chứng của bệnh viêm xoang
triệu chứng của bệnh viêm xoang

Xem thêm:

Chảy nước mũi, dịch mũi có màu lạ

Đây là triệu chứng của bệnh viêm xoang phiền toái nhất, tình trạng nước mũi chảy nhiều khiến người bệnh khó tập trung vào công việc. Thậm chí, dù dùng khăn giấy lau liên tục vẫn không thể làm nước mũi ngừng chảy, mà còn có thể gây ra xước niêm mạc nếu lau không đúng cách. Ngoài ra, dịch mũi của người bị viêm xoang thường đặc và có màu vàng nhạt đến vàng đậm, trường hợp nặng có thể có lẫn máu.

Triệu chứng đau đầu do viêm xoang

Đau đầu do những triệu chứng của bệnh viêm xoang gây nên. Do ảnh hưởng của xoang bị viêm thường là viêm xoang mũi, viêm xoang bướm nên người bệnh thường xuyên bị đau đầu, đau nhiều ở vùng trán, giữa chân mày và 2 bên mũi. Thoạt đầu, cơn đau đầu chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, dần dần sẽ kéo dài nửa ngày hoặc hơn, kèm biểu hiện chóng mặt và hoa mắt, đặc biệt khi tiếp xúc môi trường có không khí quá lạnh.

Đau họng, ho

Người bị cảm cũng có thể có biểu hiện ho, nhưng cơn ho thường thuyên giảm dần theo thời gian, sau khi dùng kháng sinh. Nhưng người bị ho do viêm xoang, hoặc viêm đa xoang do dịch xoang mũi bị nhiễm khuẩn chảy theo đường thông xuống cổ họng, gây viêm họng, ngứa họng và gây ho, thậm chí là ho có đờm là một trong những triệu chứng của bệnh viêm xoang sớm.

Triệu chứng khó khăn khi thở do viêm xoang gây nên

Nguyên nhân từ việc người bị bệnh viêm xoang bị chảy nước mũi nhiều, gây tắc mũi, nghẹt mũi, một số trường hợp bị viêm họng, ho có đờm do dịch mũi chảy xuống họng sẽ làm cho hô hấp của người bệnh trở nên khó khăn, tạo cảm giác khó chịu và mệt mỏi. Khó khăn khi thở cũng có thể do triệu chứng của bệnh viêm xoang gây nên bạn nên lưu ý.

Bằng cách sớm nhận ra những triệu chứng của bệnh viêm xoang, cần ngăn chặn bệnh phát triển trước khi bệnh trở nặng. Khi có những triệu chứng này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được khám, phát hiện bệnh sớm nhất để có hướng điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng bệnh nguy hiểm có thể xảy ra. Chúc bạn sức  khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *