Cách điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Khi xuất hiện các dấu hiệu bệnh suy thận mãn tính chắc hẳn bạn sẽ lo lắng không biết phải điều trị bệnh suy thận như thế nào ngoài việc sử dụng thuốc tây phải không nào? Sau đây là cách điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc nam, các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Tìm hiểu về bệnh suy thận mãn tính

Suy thận mãn là quá trình suy giảm chức năng thận. Đây thường là biến chứng của một bệnh nghiêm trọng. Không giống như suy thận cấp, tình trạng xảy ra một cách nhanh chóng và bất ngờ, suy thận mạn diễn ra từ từ, trong vài tuần, vài tháng, hoặc vài năm, thận dần dần ngừng làm việc và dẫn tới giai đoạn cuối. Bệnh suy thận tiến triển chậm và thường không xuất hiện triệu chứng cho tới khi đã ở tình trạng nguy hiểm gây hại cho người bệnh.

điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc nam
Bệnh suy thận mãn tính gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân

Những nguyên nhân của suy thận mãn tính bao gồm đái tháo đường (loại 1 hoặc loại 2) và cao huyết áp. Nguyên nhân gây suy thận phổ biến ở giai đoạn cuối trên toàn thế giới là bệnh thận IgA (Một loại bệnh viêm thận).

Suy thận mãn tính có thể xuất hiện từ nhiều năm trước khi bệnh nhân phát hiện ra. Nếu nghi ngờ bệnh nhân mắc bệnh thận, các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm nước tiểu của bệnh nhân thường xuyên. Nếu không theo dõi thường xuyên, các triệu chứng có thể không được phát hiện cho đến khi thận đã bị hư hại. Một số triệu chứng như mệt mỏi có thể đã xảy ra trong một thời gian, nhưng có thể đến rất từ từ mà bệnh nhân không dễ dàng nhận thấy được

Một số dấu hiệu suy thận mãn tính là rõ ràng hơn đó là: Tăng tiểu tiện đặc biệt là vào ban đêm, giảm đi tiểu, xuất hiện máu trong nước tiểu, nước tiểu đục hoặc màu trà… Khí có dấu hiệu này các bạn cần thăm khám bệnh đều có cách chữa suy thận kịp thời. Bệnh cạnh sử dụng thuốc tây, các bạn có thể dụng phương pháp điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc nam nữa đó.

2. Điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc nam

Điều trị suy thận đặc biệt là suy thận mãn tính bằng thuốc nam là phương pháp được cha ông ta đã truyền lại qua nhiều đời. Cách điều trị suy thẫn mạn tính bằng thuốc nam không chỉ đơn giản mà lại không hề tốn kém.

Điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc nam
Cách điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc nam tại nhà

Dưới đây là bài thuốc nam chữa bệnh suy thận, trong dân gian đã có nhiều người áp dụng và đã đạt những hiệu quả nhất định.

Bài 1:

Bài thuốc bao gồm hai cây thảo dược chính là cây nhọ nồi (hay còn gọi là cây cỏ mực) và đỗ đen. Dược tính của hai loại thảo dược này dùng để chữa suy thận, giải rượu rất tốt, tuy nhiên người bệnh cần áp dụng ngay từ giai đoạn đầu, nếu để đến giai đoạn nặng hơn thì chỉ có thể đi lọc máu, chạy thận… chứ không có thuốc gì chữa khỏi.

Bài 2:

Bài thuốc nam chữa suy thận này sẽ giúp loại bỏ các chứng tiểu đêm, ngủ hay gặp ác mộng, biểu hiện tóc bạc sớm kèm đau mỏi lưng…đây là những biểu hiện cơ bản ban đầu của suy thận. Bài thuốc từ nhọ nồi và đỗ đen rất lành tính, phù hợp với mọi cơ địa, chỉ cần hái cây nhọ nồi về rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô sau đó đem sao vàng. Mỗi ngày lấy khoảng 30g cây nhọ nồi đã sao vàng nấu với 40g đỗ đen rang cháy và khoảng 2 lít nước, đun đến khi sôi khoảng 15 phút thì có thể chắt lấy nước uống như bình thường. Khi uống hết nước lại đổ thêm nước và đun tiếp thêm vài ba lần rồi thay thuốc.

Trên đây là phương pháp điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc nam hiệu quả, tuy nhiên các bạn cần lưu ý bài thuốc còn tùy thể trạng từng người mà bệnh có thể giảm nhanh hay chậm, nên người bệnh cần kiên trì sử dụng thuốc, nếu có bất kỳ dấu hiệu nghiêm trọng nào cần đi khám bác sĩ để có thể giải quyết kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *