Điều trị bệnh viêm phổi bằng các bài thuốc dân gian hiệu quả

Viêm phổi là một bệnh đường hô hấp khá phổ biến ở mọi lứa tuổi, nhiều nhất là ở lứa tuổi trẻ nhỏ. Dấu hiệu bệnh viêm phổi đầu tiên là những cơn ho kéo dài, thở và hô hấp khó khăn.

Nếu muốn điều trị bệnh viêm phổi hiệu quả nhất, các bạn cần phất hiện bệnh sớm. Nếu phát hiện muộn. bệnh viêm phổi có thể diễn biến nặng, gây một số biến chứng nguy hiểm như áp xe phổi, tràn mủ màng phổi, hoặc thậm chí có thể dẫn tới tử vong.

Điều trị bệnh viêm phổi hiệu quả
Điều trị bệnh viêm phổi hiệu quả

Theo dõi bài viết sau để biết cách điều trị bệnh viêm phổi bằng các bài thuốc dân gian hiệu quả nhé!

Điều trị bệnh viêm phổi bằng các bài thuốc dân gian

Chữa viêm phổi với gừng

Trên thực nghiệm, gừng có tác dụng chống co thắt cơ trơn, chống dị ứng, kháng histamin, chống viêm và giảm ho. Hoạt chất cineol trong gừng có tác dụng diệt nhiều loại vi khuẩn gây bệnh.

Gừng tươi được dùng chữa cảm mạo phong hàn, ngạt mũi, ho có đờm. Ngày dùng 4-8g dạng thuốc sắc. Gừng khô, gừng sao chữa ho suyễn, viêm phế quản; Làm thuốc chống cảm lạnh, chống nhiễm khuẩn trong các chứng ho và sổ mũi. Ngày uống 4-20g dạng thuốc sắc hoặc hoàn tán, thường phối hợp với các vị khác.

Chữa viêm phổi với tỏi

Một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất để điều trị viêm phổi là bổ sung nhiều tỏi vào chế độ ăn hàng ngày. Tỏi có đặc tính kháng sinh tự nhiên, có tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại trong cơ thể.

Điều trị bệnh viêm phổi với nghệ

Nghệ hoặc nghệ tây có chứa những thành phần dược liệu được đánh giá rất hiệu quả trong điều trị bệnh viêm phổi.

Chữa viêm phổi với dâu

Cao chiết từ lá, vỏ, rễ và thân cây dâu có tác dụng ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gram dương và an thần nhẹ. Trong y học cổ truyền, vỏ rễ dâu chữa phế nhiệt, ho có đờm, ho gà trẻ em, ngày uống 4-12g, có khi đến 20-40g, dùng dạng thuốc sắc hay thuốc bột. Lá dâu chữa ho, viêm họng, viêm phế quản. Ngày uống 4-12g, dạng thuốc sắc.

Điều trị viêm phổi bằng mật ong

Điều trị bệnh viêm phổi hiệu quả
Điều trị bệnh viêm phổi hiệu quả

Thay vì sử dụng đường, khi bị viêm phổi, bạn nên thay thế bằng mật ong. Vì mật ong có thuộc tính chống khuẩn rất cao, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

Chữa viêm phổi với tía tô

Tinh dầu tía tô có tác dụng ức chế các vi khuẩn tụ cầu vàng, liên cầu tan máu, phế cầu. Hoạt chất luteolin trong tía tô có tác dụng chống dị ứng. Tía tô được dùng làm thuốc long đờm, chữa ho nhiều đờm. Ngày dùng 3-10g, sắc uống.

Việc điều trị bệnh viêm phổi bằng thuốc tây hay các bài thuốc dân gian đều có hiệu quả nhất định. Hy vọng bài viết cung cấp thêm thông tin cho bạn về bệnh hô hấp và các cách phòng tránh bệnh hiệu quả. Chúc bạn khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *