Công dụng của trà xanh đối với bệnh xương khớp

Từ xa xưa, ấm trà, điếu thuốc, miếng trầu đã là những thứ không thể thiếu của ông cha ta. Trà xanh được biết đến là thức uống thông dụng và phổ biến nhất ở mỗi làng quê Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được hết công dụng của trà xanh đối với sức khỏe, đặc biệt là với các bệnh xương khớp.

Uống trà xanh rất tốt cho sức khỏe
Uống trà xanh rất tốt cho sức khỏe

Công dụng của trà xanh

Trà xanh là thức uống tuyệt vời, giúp bổ sung nguồn chất chống ôxy hóa và các vitamin phong phú cho cơ thể. Từ lâu trà xanh đã được khoa học chứng minh nhiều công dụng cho sức khỏe: giảm huyết áp, tốt cho tim mạch, ngừa ung thư…

Công dụng của trà xanh đối với bệnh xương khớp

Trà xanh không những có nhiều công dụng với sức khỏe mà còn là “người bạn” không thể thiếu để có một hệ xương khớp chắc khỏe, nhất là ở người già với nhiều bệnh xương khớp như thoái hóa khớp, loãng xương,…

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí sức khỏe Nutrition Research, trà xanh có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của xương, giảm nguy cơ rạn nứt xương do chứng loãng xương.

Công dụng của trà xanh với các bệnh xương khớp
Công dụng của trà xanh với các bệnh xương khớp

Còn một nghiên cứu ở Hồng Kông, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trà xanh chứa nhiều hợp chất có thể kích thích việc tạo xương, đồng thời giúp trì hoãn việc mất chất xương. Từ đây, trà xanh được xem như một phương pháp điều trị tiềm tàng đối với chứng loãng xương và nhiều bệnh về xương khác.

Theo các nhà khoa học, trà xanh chứa thành phần chính là EGC, GC và GCG . Trong cuộc nghiên cứu, họ đã nhận thấy EGC giúp tăng cường hoạt động của một loại enzyme quan trọng có tác dụng kích thích xương tăng trưởng khoảng 80%. Đồng thời, hàm lượng EGC cao cũng giúp ngăn chặn hoạt động của một loại tế bào phá vỡ hoặc làm yếu xương.

Với nghiên cứu này, trà xanh đã thực sự được tin tưởng như một “thần dược” dành cho người cao tuổi bởi đem lại hy vọng trong việc điều trị chứng loãng xương và thoái hóa khớp.

Ngày nay, các bạn trẻ thường không thích uống trà bởi họ sợ hàm răng sẽ bị vàng ố. Tuy nhiên, nếu vệ sinh răng miệng đầy đủ và uống trà xanh thường xuyên, bạn sẽ thấy công dụng của trà xanh thực sự ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *