Cách phòng chống bệnh viêm gân bánh chè hiệu quả

Viêm gân bánh chè là một tổn thương có ảnh hưởng đến dây chằng nối xương bánh chè đến xương ống quyển. Trong hệ thống xương khớp của con người, gân bánh chè đóng một vai trò quan trọng trong cách sử dụng đôi chân, giúp cơ bắp chân mở rộng thấp hơn. Theo dõi bài viết sau để có cách phòng chống bệnh viêm gân bánh chè đơn giản và hiệu quả nhé!

1. Cách phòng chống bệnh viêm gân bánh chè

Tránh các hoạt động là nguyên nhân gây đau. Điều này có nghĩa là giảm mức độ thường xuyên thực hành hoặc tạm thời chuyển sang một môn thể thao tác động thấp hơn. Đừng cố gắng làm việc qua nỗi đau, vì điều này có thể tiếp tục thiệt hại gân bánh chè.

Lạnh. Áp lạnh sau khi hoạt động. Đặt đá trong một túi nhựa và quấn túi trong một chiếc khăn tắm. Hoặc thử massage đá. Nước đóng băng trong một cốc nhựa xốp và giữ cốc khi áp băng trực tiếp lên da. Lạnh sẽ giúp giảm đau và giảm sưng.

Cách phòng chống viêm gân bánh chè
Cách phòng chống viêm gân bánh chè

Để giảm nguy cơ phát triển viêm gân bánh chè, cần thực hiệ các bước sau:

+ Không chơi thể thao khi đau đớn

Khi viêm gân bánh chè được chẩn đoán ở giai đoạn sớm nhất của nó – khi đau đáng chú ý, nhưng không hạn chế khả năng thực hiện, có nhiều khả năng điều trị bảo tồn có thể hiệu quả. Nếu thể thao gây ra đau đầu gối, nghỉ ngơi, chườm đá vào vùng đau và thử loại tập thể dục khác cho đến khi cơn đau biến mất. Bên cạnh đấy, có thể áp dụng những kỹ thuật xoa bóp xương khớp để làm giãn gân giãn cốt.

+ Rèn luyện thân thể

Tăng cường cơ bắp. Tăng cường cơ tứ đầu sẽ giúp có thể xử lý khối lượng đặt vào nó. Tăng cường các bài tập đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn ngừa và điều trị các vấn đề gân.

2. Các biến chứng của bệnh viêm gân bánh chè

Biến chứng của viêm gân bánh chè
Biến chứng của viêm gân bánh chè

Nếu cố gắng làm việc qua nỗi đau, bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo, có thể gây tổn thương gân hơn nữa và các biến chứng khác, chẳng hạn như:

+ Yếu cơ chân. Như đền bù cho sự đau ở đầu gối, cơ bắp đùi (cơ tứ đầu) và cơ bắp chân có thể suy yếu.

+ Rách gân. Cơ thể không thể theo kịp với sự tiếp tục mòn, dẫn đến tổn thương lớn hơn trong các gân bánh chè.

+ Đau đầu gối mãn tính. Đau đầu gối có thể tồn tại nếu các yếu tố góp phần viêm gân bánh chè không được giải quyết.

Khi mắc bệnh xương khớp thì ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị bệnh thì bạn có thể tham khảo thêm những bài tập tốt cho hệ xương khớp được cải thiện sớm. Trên đây là bài viết cách phòng chống bệnh viêm gân bánh chè, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *