Cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới hiệu quả

Cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới rất được quan tâm vì rất nhiều phụ nữ bị viêm đường tiết niệu tại một thời điểm nào đó trong đời. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách chữa trị căn bệnh đường tiết niệu này.

Cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới hiệu quả

Viêm đường tiết niệu là bệnh lý xảy ra ở đường tiết niệu do vi khuẩn xâm nhập gây viêm viêm nhiễm. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời đúng cách sẽ gây nhiều bất tiện cho sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh, đặc biệt nữ giới là đối tượng bị viêm nhiễm đường tiết niệu rất nhiều.

Cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới hiệu quả
Cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới hiệu quả

Có 3 cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới phổ biến hiện nay là:

Phương pháp nội khoa

Với cách chữa viêm đường tiết niệu ở nữ bằng phương pháp nội khoa, người bệnh sử dụng kháng sinh tiêu viêm nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi và ngăn ngừa viêm nhiễm.

Phương pháp này sẽ giúp giảm nhanh triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nữ và có thời gian điều trị ngắn. Tuy nhiên, người bệnh khi thực hiện theo phương pháp này cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ, uống đúng và đủ liều, không bỏ dở giữa chừng. Nếu không bệnh sẽ không được điều trị dứt điểm và có nguy cơ tái phát cao.

Phương pháp vật lý trị liệu

Dựa trên nguyên lý hấp thụ nhiệt giúp tiêu viêm, tiêu diệt mầm. Chính vì vậy, nhiều người sử dụng phương pháp vật lý trị liệu để cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới.

Ngoài việc giúp tiêu viêm, phương pháp này còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và giúp tái tạo tế bào mới. Để thực hiện phương pháp này, các bác sĩ sử dụng máy sóng ngắn để loại bỏ mầm bệnh nhanh chóng và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Chữa viêm đường tiết niệu bằng phương pháp Đông Y

Chữa viêm đường tiết niệu bằng phương pháp Đông Y hiệu quả
Chữa viêm đường tiết niệu bằng phương pháp Đông Y hiệu quả

Phương pháp Đông Y có thể giúp người mắc bệnh viêm đường tiết niệu thanh lọc cơ thể và điều trị hiệu quả những dấu hiệu của căn bệnh bằng các thảo dược hoàn toàn thiên nhiên.

Bài thuốc 1: Chị em phụ nữ có thể sắc 15 gram hoa mào gà, 10 gram biển súc, 8 gram thài lài tía 8g, 8 gram rễ cỏ tranh, cùng 15 gram rau má và 10 gram râu ngô 10g. Sử dụng trong 5-7 ngày liên tục.

Bài thuốc 2: Đun hạt ích mẫu, chè mỗi thứ 6-9g với 600ml, uống ngày hai thang vào lúc đói sẽ giúp thanh nhiệt, thông lâm, trị tiểu đục, tiểu ra máu, tiết dắt và nóng buốt.

Bài thuốc 3: Hải kim sa, cỏ seo gà, dây mướp đắng vào đun sôi tầm 20-30 phút. Cho chè vào tiếp tục đun sôi hai phút nữa. Ngày uống một thang. Bài thuốc này giúp thanh nhiệt lợi thấp và giải độc, chữa viêm đường tiết niệu hiệu quả.

Trên đây là một số cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới hiệu quả nên áp dụng để nhanh chóng chữa khỏi bệnh. Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *