Bấm huyệt chữa đau đầu gối hiệu quả ngay tại nhà

Bấm huyệt chữa đau đầu gối là phương pháp chữa bệnh cổ truyền, cổ xưa của Trung Quốc, phương pháp bấm huyệt được biết đến là một trong những phương pháp điều trị bệnh cơ xương khớp cực kỳ an toàn và hiệu quả. Cách bấm huyệt chữa đau đầu gối, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về cách trị đau khớp gối sau đây.

Bấm huyệt chữa đau đầu gối hiệu quả ngay tại nhà

Tác dụng của bấm huyệt chữa đau đầu gối

+ Xoa bóp, bấm huyệt là một kích thích vật lý và tác động trực tiếp lên vùng da thịt, thần kinh và mạch máu từ đó dẫn đến một vài thay đổi về hệ thống thần kinh, thần kinh tọa nâng cao chức năng hoạt động của thần kinh và nâng cao quá trình dinh dưỡng của cơ thể.

Bấm huyệt chữa đau đầu gối là phương pháp chữa bệnh cổ truyền
Bấm huyệt chữa đau đầu gối là phương pháp chữa bệnh cổ truyền

+ Bấm huyệt giúp kích thích mạch máu, lưu thông khí huyết, tăng tuần hoàn từ đó giảm thiểu hiện tượng đau nhức đầu gối, giảm viêm, giảm hiện tượng phù nề.

+ Phương pháp này giúp giãn cơ, giãn tình trạng căng cơ, đau mỏi vai gáy, đầu gối khi thức dậy vào buổi sáng sớm

+ Bấm huyệt còn có tác dụng thông kinh, hoạt lạc , điều hòa chức năng tạng phụ.

+ Thúc đẩy quá trình phục hồi, làm lành vết thương

Cách bấm huyệt chữa đau đầu gối

1. Huyệt huyết hải

Huyệt đầu tiên có tác dụng điều trị hiệu quả cơn đau đầu gối đó là tác động vào huyệt huyết hải. Khi thực hiện phương pháp bấm huyệt vào vị trí này sẽ có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu, đưa máu và chất dinh dưỡng đi nuôi dưỡng phần khớp gối bị viêm, bị thoái hóa, đau nhức…. từ đó giúp giảm hiệu quả cơn đau đầu gối, ngăn ngừa tình trạng viêm được hiệu quả.

Xem thêm:

2. Huyệt độc tỵ

Huyệt thứ 2 đó là huyệt độc tỵ. Ngoài huyệt huyết hải, khi bạn kích thích vào huyệt độc tỵ sẽ giúp khắc phục triệu chứng của bệnh đau đầu gối giúp giảm cơn đau

3. Huyệt âm lăng tuyền

Huyệt âm lằng tuyền nằm ở vị trí lõm ngay vị trí bên dưới khớp gối. Bấm huyệt âm lăng tuyền giúp tiêu trừ cơn đau mỏi khớp gối, giảm viêm giảm đau nhanh chóng.

4. Huyệt túc tam lý

Huyệt túc tam lý ở bên dưới đầu gối, cách đầu gối khoảng 3 đốt ngón tay. Bấm huyệt vị trí này giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu từ đó khắc phục hiện tượng đau nhức, viêm sưng.

Bấm huyệt chữa đau đầu gối nên nhờ người có kinh nghiệm thực hiện
Bấm huyệt chữa đau đầu gối nên nhờ người có kinh nghiệm thực hiện

5. Huyệt thừa sơn

Huyệt này cũng giúp giảm đau nhức, thoái hóa ở cột sống, giảm tình trạng tê đầu gối

6. Huyệt ủy trung

Giảm đau nhức vùng xung quanh khớp gối

Để thực hiện phương pháp bấm huyệt, người bệnh nên nhờ một người có kinh nghiệm bấm huyệt hoặc tốt nhất để đảm bảo an toàn và mang lại được tác dụng hữu hiệu, bạn nên đến các bệnh viện y học cổ truyền hoặc phòng khám uy tín để thực hiện.

Bên cạnh cách bấm huyệt chữa đau đầu gối, mọi người nên chú ý thêm các phương pháp điều trị khác như dùng thuốc và chế độ ăn uống, chế độ tập luyện , bảo vệ sức khỏe tại nhà. Kết hợp đồng thời các phương pháp mới mang lại được kết quả khả quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *