Bài thuốc nam trị bệnh sỏi niệu quản dân gian thường dùng

Bài thuốc nam trị bệnh sỏi niệu quản đã được lưu truyền trong dân gian từ lâu. Sỏi niệu quản là căn bệnh không hiếm người mắc phải, phương pháp điều trị cũng đa dạng có thể Tây y hay Đông y. Chính vì thế mà nhiều người lựa chọn điều trị bệnh đường tiết niệu này bằng thuốc nam. Đây được xem là phương pháp vừa an toàn lại tiết kiệm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Bài thuốc nam trị bệnh sỏi niệu quản dân gian thường dùng

Cây mã đề

Mã đề một loại cây mọc hoang ở trong vườn và các bờ ruộng, ngoài được dùng làm thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày thì cây mã đề còn có tác dụng điều trị bệnh sỏi niệu và nhiễm trùng đường tiết niệu. Cách thực hiện: Mã đề thái nhỏ (hoặc để nguyên lá) rồi phơi khô, đem sắc uống mỗi ngày.

Bài thuốc nam trị bệnh sỏi niệu quản từ cây mã đề
Bài thuốc nam trị bệnh sỏi niệu quản từ cây mã đề

Uống nước râu ngô (bắp)

Đây là bài thuốc nam trị bệnh sỏi niệu quản hiệu quả. Râu ngô bạn có thể dễ dàng tìm ở bất kì đâu, bởi chúng vô cùng phổ biến. Vị ngọt của râu ngô có tác dụng làm mát và giảm đường huyết trong cơ thể. Tác dụng của nước râu ngô trong hỗ trợ điều trị bệnh sỏi niệu quản đã được rất nhiều người chứng thực. Uống nước râu ngô mỗi ngày giúp khí huyết lưu thông, đào thải chất độc ra bên ngoài. Khi bị bệnh sỏi bạn nên sử dụng nước râu ngô hàng ngày.

Xem thêm:

Nước quả dứa dại

Quả dứa dại một trong những bài thuốc nam trị bệnh sỏi niệu quản được nhiều người áp dụng. Quả dứa dại còn có tên gọi khác là dứa gai, thường mọc ở các bờ bụi hoang, ven đê, ven suối. Dứa gỗ có tác rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh sỏi niệu quản, giúp lợi tiểu, ích khí. Cách thực hiện: lấy quả dứa thái nhỏ phơi khô sắc lên uống giúp lợi tiểu, tiểu buốt tiết dắt và làm tan sỏi.

Kim tiền thảo

Kim Tiền Thảo có tác dụng lợi tiểu hiệu quả
Kim Tiền Thảo có tác dụng lợi tiểu hiệu quả

Kim Tiền Thảo có tác dụng lợi tiểu, kháng sinh, kháng viêm, hạ huyết áp. Công dụng của Kim Tiền Thảo chủ yếu giúp lợi mật, thông tiểu tiện, khi kết hợp với một số vị thuốc khác hỗ trợ chữa bệnh sỏi thận, sỏi mật, sỏi bàng quan, phù thũng, viêm đường tiết niệu, khó tiêu… ở dạng thuốc sắc. Thời gian điều trị phụ thuộc vào kích thước và vị trí của sỏi trong đường tiết niệu.

Trái Sung

Trái sung không chỉ là một loại quả ăn ngon, mà còn được biết đến như một vị thuốc với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo y học cổ truyền trái sung có tác dụng hoạt huyết, kiện tỳ, ích vị, nhuận tràng.

Trên đây là một số bài thuốc nam trị bệnh sỏi niệu quản rất hiệu quả được nhiều người áp dụng và đã đem lại hiệu quả không ngờ. Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *