Bài thuốc nam chữa bệnh suy thận đơn giản hiệu quả

       Để chữa bệnh suy thận, điều quan trọng là cần nhận biết bệnh sớm, có phương pháp điều trị hiệu quả ngay từ đầu thì mới có cơ hội khỏi bệnh hoàn toàn và tránh được những biến chứng bệnh suy thận nghiêm trọng hơn. Bài viết hôm nay xin chia sẻ với các bạn về một bài thuốc nam chữa bệnh suy thận rất đơn giản nhưng đã có nhiều người áp dụng, đặc biệt đây cũng là bài thuốc dân gian dễ kiếm và ít tốn kém.

Chữa bệnh suy thận bằng bài thuốc nam hiệu quả
Chữa bệnh suy thận bằng bài thuốc nam hiệu quả

Thuốc nam chữa bệnh suy thận như thế nào?

       Ở nước ta hiện đang có hơn 6 triệu người bị suy thận, thận yếu; tương đương với khoảng 6,73% dân số và mỗi năm có thêm hơn 8 000 người bị suy thận mới. Đây là những con số không hề nhỏ, cho thấy rằng căn bệnh này ngày càng hoành hành ác liệt hơn, nó có thể cướp đi tính mạng của hàng triệu người nếu không có biện pháp chữa trị hiệu quả ngay từ đầu.

Nguyên nhân bệnh suy thận

       Rất nhiều người trong chúng ta chưa hiểu rõ về căn bệnh này và cũng không biết vì sao lại có thể mắc bệnh, chính vì lẽ đó mà có thêm nhiều trường hợp mắc bệnh hơn do không đề phòng bệnh hiệu quả.

       Bệnh suy thận là tình trạng suy giảm chức năng lọc cầu thận, bệnh có thể do yếu tố chủ quan như sinh hoạt, ăn uống không đảm bảo khiến thận bị quá tải và bị suy giảm. Bệnh cũng chịu sự tác động lớn của vấn đề môi trường như ô nhiễm, độc tố, virus xâm hại… Ngoài ra, những nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến suy thận là do các vấn đề bệnh lý như:Tăng huyết áp quá cao không được kiểm soát, mắc bệnh tiểu đường có thể biến chứng suy thận, bệnh sỏi thận, viêm thận cấp tính gây suy thận, tình trạng nhiễm vi khuẩn từ đường tiết niệu, sinh dục…

Bài thuốc nam chữa bệnh suy thận

Bệnh suy thận là bệnh nguy hiểm phải chữa trị kịp thời
Bệnh suy thận là bệnh nguy hiểm phải chữa trị kịp thời

       Dưới đây là bài thuốc nam chữa bệnh suy thận, trong dân gian đã có nhiều người áp dụng và đã đạt những hiệu quả nhất định. Hãy tìm hiểu và thử áp dụng biết đâu sẽ là cơ hội thoát khỏi căn bệnh này cho bạn.

       Bài thuốc bao gồm hai cây thảo dược chính là cây nhọ nồi (hay còn gọi là cây cỏ mực) và đỗ đen. Dược tính của hai loại thảo dược này dùng để chữa suy thận rất tốt, tuy nhiên người bệnh cần áp dụng ngay từ giai đoạn đầu, nếu để đến giai đoạn nặng hơn thì chỉ có thể đi lọc máu, chạy thận… chứ không có thuốc gì chữa khỏi.

       Bài thuốc nam chữa suy thận này sẽ giúp loại bỏ các chứng tiểu đêm, ngủ hay gặp ác mộng, biểu hiện tóc bạc sớm kèm đau mỏi lưng…đây là những biểu hiện cơ bản ban đầu của suy thận. Bài thuốc từ nhọ nồi và đỗ đen rất lành tính, phù hợp với mọi cơ địa, chỉ cần bẻ cây nhọ nồi về rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô sau đó đem sao vàng. Mỗi ngày lấy khoảng 30g cây nhọ nồi đã sao vàng nấu với 40g đỗ đen rang cháy và khoảng 2 lít nước, đun đến khi sôi khoảng 15 phút thì có thể chắt lấy nước uống như bình thường. Khi uống hết nước lại đổ thêm nước và đun tiếp thêm vài ba lần rồi đổi thuốc.

       Sau khi uống chừng vài thang thuốc, người bệnh sẽ thấy các triệu chứng suy thận giảm hẳn, đồng thời sẽ cảm thấy ăn ngon, ngủ tốt hơn.

       Trên đây là bài thuốc nam chữa bệnh suy thận từ thảo dược lành tính, tuy nhiên còn tùy thể trạng từng người mà bệnh có thể giảm nhanh hay chậm, nên người bệnh cần kiên trì sử dụng thuốc, nếu có bất kỳ dấu hiệu nghiêm trọng nào cần đi khám bác sĩ để có thể giải quyết kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *