6 món ăn tốt cho người mất ngủ bạn đã biết chưa

Những cơn mất ngủ triền miên khiến bạn không thể nào chịu được vì những áp lực công việc, bị stress, căng thẳng nhiều làm bạn mất ngủ dẫn đến cơ thể suy nhược? Bạn muốn thoát khỏi nhưng không biết bằng cách nào? Bên cạnh việc sử dụng thuốc ngủ, hãy cùng yduochoc.com theo dõi 6 món ăn ngon tốt cho người mất ngủ qua bài viết dưới đây nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng nên duy trì nếp sống điều đồ, tập thể dục tốt để cải thiện được bệnh mất ngủ.

6 món ăn tốt cho người mất ngủ

Những món ăn tốt cho người mất ngủ
Những món ăn tốt cho người mất ngủ

1. Canh rau rút

Nguyên liệu gồm rau rút non, lá vông nem non, khoai sọ, củ súng, tôm hoặc thịt lợn nạc tùy thích.

Rau rút bỏ cọng già và lớp bông trắng bên ngoài thân, để nguyên lá, cắt đoạn ngắn. Khoai sọ gọt vỏ cắt miếng; củ sen, củ súng ngâm nước cho hết chát, bớt nhựa, xắt lát mỏng, đổ nước vừa đủ nấu nhừ. Thêm tôm, thịt và nêm gia vị. Cuối cùng cho rau nhút và lá vông non, chỉ hơi chín tái là được, ăn mới ngon.

Muốn dễ ngủ thì dùng nhiều rau rút, lá vông. Lá vông chỉ dùng trong những ngày đầu.

2. Canh thịt nấu hạt sen, khiếm thực

Thịt lợn 200 g, hạt sen 50 g, khiếm thực 50 g. Thịt cho vào nồi cùng hạt sen, khiếm thực, nước vừa đủ, nấu canh, cho gia vị.

Công dụng: An thần, chữa mất ngủ, đi tiểu nhiều về đêm, hồi hộp, lo âu. Dùng trong ngày lúc nào cũng được.

3. Tim lợn hầm đương quy

Món ăn tốt cho người mất ngủ
Món ăn tốt cho người mất ngủ

Tim lợn 1 quả, đương quy 60 g. Cắt tim lợn nhét đương quy vào, cho nước vừa đủ, nấu chín, lấy ra bỏ đương quy, cho gia vị vừa ăn.

Công dụng: Chữa mất ngủ kèm bệnh tiểu đường, dưỡng huyết, bổ âm, an thần.

4. Canh hạt sen

Hạt sen 30 g, nấu chín với nước thành canh, cho muối vừa ăn. Dùng trước khi ngủ 2 tiếng đồng hồ. Có tác dụng định tâm, an thần, thích hợp với người bệnh tiểu đường mất ngủ, tỳ vị hư nhược, tâm thần không an.

5. Canh thịt lợn, hàu biển

Thịt hàu tươi 150 g, thịt lợn nạc 150 g, muối vừa đủ. Thịt lợn rửa sạch thái miếng, cho vào nồi cùng với hàu, nước vừa đủ, nấu canh, thịt chín thì cho gia vị là được. Ăn không phụ thuộc giờ giấc. Tác dụng: Chữa mất ngủ, hồi hộp, tim đập dồn.

6. Canh hành táo

Hành củ 7 cây, táo Tàu 20 quả. Táo rửa sạch, ngâm nở, cho táo vào nồi, nước vừa đủ đun 20 phút rồi cho hành vào, đun thêm 10 phút là được. Dùng không cần giờ giấc. Tác dụng: An tâm thần, ích tâm trí, chữa thần kinh suy nhược, mất ngủ nhiều, mộng mị, trí nhớ suy kém.

Hi vọng bài viết về 6 món ăn ngon tốt cho người mất ngủ trên đây phần nào giúp ích cho các bạn có được giấc ngủ ngon. Chúc bạn mạnh khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *